Cổng một thiền thất trong chùa Huyền Không - Huế

Mùa xuân nơi cổng chùa

Giác Ngộ - Với tôi, hình như mùa xuân ở mỗi nơi thì mỗi khác. Và, mùa xuân ở nơi cổng chùa dường như thanh giản, nhẹ nhàng, đáng quý và đáng sống hơn, dù ở nơi đâu, mùa xuân cũng là mùa đẹp nhất.

Cầu an theo tinh thần kinh Phước Đức

Giác Ngộ - Mahamangala Sutta thuộc Sutta Nipata II, Tiểu Bộ kinh I, Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch là Kinh Phước Đức, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch là Kinh Ðiềm Lành Lớn (Kinh Ðại Hạnh Phúc), một bản kinh cầu phước đức rất nhiệm mầu, hiệu ứng an lành đích thực cho những ai tụng đọc, thực hành và ứng dụng trong đời sống hàng ngày.

Người dân TPHCM lên chùa cúng tiễn đưa ông bà

 Sáng mùng 3, 4 Tết, hàng nghìn người dân Sài Thành lại kéo nhau vào các tự viện để cúng tiễn đưa ông bà. Rất nhiều gia đình sau khi làm mâm cúng cơm ở nhà thì vào chùa để thăm lại hủ cốt cha mẹ gửi ở đây.

Các chùa ở Hà Nội đông nghịt người đi lễ chùa

Đã trở thành thông lệ, người Hà Nội bao giờ cũng bắt đầu ngày đầu tiên của năm mới bằng việc đi lễ chùa. Đi chùa đầu năm không chỉ đơn thuần là cầu tài cầu lộc, mà quan trọng hơn, đó là cách để mỗi người cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng mong chờ một năm mới an lành.

Xa quê nghe tiếng chuông chùa

Lên chùa cầu an sáng ngày mồng một Tết đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam dẫu là ở trong nước hay ở một phương trời xa xôi.

Xin lộc đầu năm

Cứ đến giao thừa, theo tập tục từ bao đời nay, mọi người khắp nơi đổ về đền ông Hoàng Mười ( Đền Củi ), Nghi Xuân, Hà Tĩnh để xin những điều tốt đẹp cho năm mới. Đây là bộ ảnh sớm nhất trong năm của bạn Lê Hữu Hiếu chia sẻ cùng độc giả với lời chúc mọi người năm mới an khang thịnh vượng.

TP.HCM: Đón giao thừa tại ngôi chùa lớn nhất

Hằng năm cứ đến thời khắc giao thừa, hàng ngàn người con Phật tử và du khách thập phương tại TP. HCM và các tỉnh thành đã hội tụ về chùa Hoằng Pháp để đón thời khắc giao thừa.

Đầu xuân đi lễ cầu may

người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ - món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?

Trước thềm Xuân: Giữ hồn Tết Việt

Giác Ngộ - NS.Thuấn Liên cho biết: "Nhiều cơ sở làm mứt truyền thống của mình đã thất truyền từ lâu vì sự cạnh tranh khốc liệt giữa các loại bánh Tây sang trọng và vì không thể giữ lửa của tình yêu nghề.
Mùa Xuân bên Chùa

Mùa Xuân bên Chùa

Mỗi mùa xuân đến là từng đoàn lữ hành lại sang sứ Nhật thưởng lãm vẻ đẹp mê hồn của các vườn hoa anh đào không chỉ rực rỡ trong các công viên lớn mà các con đường quanh co trong vườn, trước ngõ của các tư gia cũng  khoe sắc hoa rực rỡ. 

Nhà chùa gói 1.000 bánh chưng tặng bệnh nhân nghèo

Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân nghèo phải ăn Tết trên giường bệnh, sư thày và các chư Tăng Ni chùa Đình Quán (Từ Liêm, Hà Nội) cùng nhiều bạn sinh viên vừa gói 1.000 chiếc bánh chưng chay tặng họ nhân dịp Tết Kỷ Mão.

Về quê lên núi ngủ chùa

Lên núi là ở ngoài vùng phủ sóng, là lánh xa cái chốn lao xao ở dưới kia, là đi con đường khó nhưng quan trọng hơn là bày tỏ một thái độ.

Chùa xuân trên Đất Bắc

Đã thành một nét đẹp truyền thống của người Việt, cứ vào sáng sớm mồng một Tết, nhiều gia đình lại cùng nhau đi lễ chùa cầu chúc một năm mới an lành, nhiều may mắn đến với gia đình mình và mọi người. “Đi lễ thì lúc nào cũng được

Tết hạnh phúc trong nỗi cô đơn

Có những con người cho đến tận cuối đời, hạnh phúc đối với họ vẫn là một thứ “xa xỉ” và lại càng xa xỉ hơn khi mùa Xuân, mùa hạnh phúc đang đến rất gần.

Thông tin hàng ngày