Củ sen, hạt sầu riêng kho tương

GNO - Đối với người miền Nam có lẽ không ai là không biết trái sầu riêng, nhưng hương vị sầu riêng không phải ai cũng thích. Song, hạt sầu riêng kết hợp với củ sen kho tương thì không ảnh hưởng bởi mùi trái chín, ngược lại có vị ngọt bùi của củ sen và ngọt dẻo của hạt sầu riêng - ăn với cơm nóng rất ngon.
IMG_0212.JPG
Củ sen, hạt sầu riêng kho tương ăn cơm nóng rất ngon - Ảnh: Nguyên Hân

* Nguyên liệu: Hạt sầu riêng, củ sen, dầu mè, nước tương, muối, đường.

* Cách làm:

Hạt sầu riêng rửa sạch phần cơm xong, luộc chín, gọt bỏ vỏ bên ngoài để lại vỏ lụa.

Củ sen rửa sạch, luộc mềm nguyên củ (có thể gọt bỏ vỏ hoặc không tùy thích) xắt lát vừa ăn.

Xào pa-rô với một ít dầu mè cho thơm (nếu người kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này), sau đó cho hạt sầu riêng, củ sen vào ướp với nước tương hoặc tương hạt đậu nành, muối đường khoảng 15 phút - để gia vị thấm đều, kho trên lửa vừa cho đến khi củ sen và hạt sầu riêng thấm mềm thì tắt lửa.

Cho thêm một ít mè rang vàng trên mặt cũng rất thơm ngon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cử hành nghi thức niệm Phật cầu gia bị

Bình Định: Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp thường kỳ triển khai Phật sự cuối năm 2024

GNO - Sáng 11-12, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (114 Tăng Bạt Hổ, TP.Quy Nhơn), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm triển khai các công tác cuối năm 2024, góp ý dự thảo tổng kết Phật sự năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025.

Thông tin hàng ngày