Cách làm mứt mận

GNO - Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...
mut man 2.jpg
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:
- 1kg mận chín - 500g đường cát vàng. * Cách làm: - Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái. - Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường. - Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh). - Tắt lửa để mứt nguội hẳn.
mut man 1.jpg
Thành phẩm mứt mận

Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.

Nguyên Hân thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày