GNO - Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân
* Nguyên liệu: - 1kg mận chín - 500g đường cát vàng. * Cách làm: - Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái. - Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường. - Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh). - Tắt lửa để mứt nguội hẳn.
Thành phẩm mứt mận
Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.
Nguyên Hân thực hiện