Cách làm mứt mận

GNO - Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...
mut man 2.jpg
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:
- 1kg mận chín - 500g đường cát vàng. * Cách làm: - Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái. - Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường. - Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh). - Tắt lửa để mứt nguội hẳn.
mut man 1.jpg
Thành phẩm mứt mận

Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.

Nguyên Hân thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 100 em thanh thiếu niên tham gia khóa tu "Tuổi trẻ" lần thứ I tại chùa Long Phước

Chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu) khai mạc khóa tu Tuổi trẻ lần thứ I

GNO - Sáng 15-12, chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu) tổ chức khai mạc khóa tu Tuổi trẻ lần thứ I với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Phước; chư tôn đức giáo thọ sư, Phật tử và hơn 100 thanh thiếu niên tham dự khóa tu.

Thông tin hàng ngày